DANH MỤC

  • Quận Đống Đa: 0961 86 4341
  • Quận Hà Đông: 0981 91 51 31
  • Quận Thanh Xuân: 0961 06 2122
  • Khu Vực Mỹ Đình: 0982 706 086
  • Quận Hoàng Mai: 02466 623 376
  • Quận Cầu Giấy: 0978 45 2122
  • Quận Hai Bà Trưng: 0379 755 268
  • Quận Ba Đình: 0984 876 751

Điều hòa casper báo lỗi P3 nguyên nhân và cách xử lý.

Điều hòa Casper báo lỗi P3 là một trong những mã lỗi thường gặp ở các dòng máy điều hòa Casper gia đình. Vậy điều hòa Casper hiện chữ P3 là gì? Lỗi P3 điều hòa Casper do đâu? Và cách khắc phục mã lỗi P3 điều hòa Casper như thế nào cho hiệu quả?

Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin về mã lỗi P3 ở điều hòa Casper, hãy cùng theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây của thosuadienlanh.com để có thêm kiến thức hữu ích nhé!

xem thêm dịch vụ:

Tìm hiểu mã lỗi P3 điều hòa Casper là gì?

Mã lỗi P3 ở điều hòa là một trong những mã lỗi nằm trong bảng mã lỗi điều hòa Casper. Mã lỗi P3 được nhà sản xuất định danh, gán vào một lỗi nào đó và khi lỗi đó xuất hiện thì trên màn hình sẽ hiển thị mã lỗi P3.

Thông thường, điều hòa Casper hoạt động được 5 đến 15 phút sẽ báo lỗi P3. Lúc này, cảm biến của điều hòa đã phát hiện ra hệ thống làm lạnh của máy đang gặp phải vấn đề. Vậy điều hòa Casper báo lỗi P3 do nguyên nhân nào?

Nguyên nhân khiến điều hòa Casper báo lỗi P3

Dựa vào nguyên lý hoạt động của điều hòa nói chung và điều hòa Casper nói riêng. Tính từ thời điểm bật máy từ 5 – 15 phút mà điều hòa báo lỗi P3 thì thường bạn sẽ nghĩ ngay đến các trường hợp như: áp suất đẩy không đủ, không đủ dòng, block không chạy…. Và 1 trong 2 nguyên nhân dưới đây sẽ là lý do chính khiến điều hòa Casper báo lỗi P3.

Kinh nghiệm khắc phục lỗi P3 điều hòa Casper:

Có nhiều cách để kiểm tra và xử lý mã lỗi P3 ở điều hòa Casper. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm thực tế hơn 10 năm sửa điều hòa tại nhà của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm kiểm tra và tự sửa điều hòa Casper báo lỗi P3 tại nhà trước khi đưa ra quyết định gọi thợ.

  • Lỗi P3 khi Block điều hòa có chạy

Ở phía cục nóng bên ngoài, bạn thử lắng nghe xem có tiếng o o chạy của Block không. Nếu có thì chứng tỏ Block vẫn chạy. Hoặc bạn sử dụng đồng hồ kẹp dòng để kiểm tra xem Block có chạy hay không nhé! (Chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết hướng dẫn cách kiểm tra dòng của điều hòa).

Sau khi bạn đã kiểm tra xong và chắc chắn Block vẫn chạy thì bạn đã loại bỏ được 1 nguyên nhân là lỗi P3 điều hòa Casper là do Block không chạy. Và rất có thể điều hòa báo lỗi P3 do thiếu gas/ hết gas.

Cách xử lý: Là kiểm tra lượng gas còn trong máy bằng đồng hồ đo gas. Nếu thiếu thì nạp bổ sung.

  • Lỗi P3 khi Block điều hòa không chạy

Có nhiều nguyên nhân khiến Block điều hòa không chạy: hỏng tụ kích, block bị chết cuộn điện, kẹt cơ bên trong…

Tuy nhiên, nếu điều hòa Casper nhà bạn gặp phải tình trạng này thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo/ sửa chữa và thay thế linh kiện. Bởi, việc làm này đòi hỏi bạn phải am hiểu về hệ thống điện của điều hòa. Rất có thể bạn sẽ “soi hỏng bỏng không” đó nha.

Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành điều hòa Casper gần nhất để được hỗ trợ hoặc bạn liên hệ với các Trung tâm sửa điều hòa Casper uy tín nhất nhất để được trợ giúp.

Qua bài viết ” Nguyên nhân | Cách sửa lỗi điều hòa Casper hiện thị mã lỗi P3 ” mà Điện Lạnh Quyền Linh , tổng kho điều hòa giá rẻ lớn nhất Hà Nội. Hy vọng Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để mua và sử dụng điều hòa Casper một cách an toàn hiệu quả. Xin cảm ơn !

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền thuộc về Điện lạnh Quyên Linh
0981.91.51.31