DANH MỤC

  • Quận Đống Đa: 0961 86 4341
  • Quận Hà Đông: 0981 91 51 31
  • Quận Thanh Xuân: 0961 06 2122
  • Khu Vực Mỹ Đình: 0982 706 086
  • Quận Hoàng Mai: 02466 623 376
  • Quận Cầu Giấy: 0978 45 2122
  • Quận Hai Bà Trưng: 0379 755 268
  • Quận Ba Đình: 0984 876 751

Điều hòa Daikin báo lỗi A6 là bị sao ? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Bạn đang kiểm tra điều hòa Daikin báo lỗi A6 mà chưa biết nguyên nhân và cách sửa lỗi này như thế nào . Ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tự kiểm tra và sửa mã lỗi A6 cho điều hòa Daikin inverter nhanh chóng , chính xác nhất . Với kinh nghiệm nhiều năm thosuadienlanh.com sẽ hướng dẫn các bạn sửa nhanh , chính xác mã lỗi này .

Xem thêm dịch vụ:

Điều hòa Daikin báo lỗi a6 là lỗi gì?

Phần lớn máy điều hòa Daikin báo lỗi A6 khi máy lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề liên quan đến quạt, bao gồm cả dàn quạt nóng và quạt lạnh nhưng thông thường là quạt lạnh nhiều hơn. Quạt nóng và quạt lạnh là hai bộ phận được lắp trong điều hòa để thực hiện các chức năng chính của máy lạnh. Chính vì vậy khi có vấn đề xảy ra với dàn quạt, hệ thống sẽ ngay lập tức báo lỗi lên màn hình điều khiển để người dùng phát hiện nhanh chóng.

Khi dàn quạt trong điều hòa Daikin có những biểu hiện khác thường như: Quạt không xoay, xoay chậm , nóng bất thường,v…v… đều sẽ làm cho máy điều hòa Daikin báo lỗi a6. Mặt khác không chỉ có các vấn đề liên quan đến motor quạt mà còn rất nhiều chi tiết liên quan khác như tụ quạt, các giắc cắm đầu dây, ngay cả mạch điều khiển cũng có thể là nguyên nhân gây báo lỗi.

Cách khắc phục lỗi A6 quạt không chạy ở điều hòa Dakin:

– Để xử lý được mã lỗi này các bạn cần thực hiện theo các bước sau của chúng tôi:

1. Kiểm tra quạt dan lạnh:

+ Đây là trường hợp xảy ra nhiều hơn cả , thiết bị quạt điều hòa daikin đã bị hỏng cần thay thế ngay thiết bị chính hãng từ nhà sản xuất.

+ Nhiều trường hợp mô tơ quạt bị hỏng trong quá trình bảo dưỡng , vệ sinh điều hòa khi xịt nước quá mạnh mà không dữ quạt hoặc tắt attomat khiến quạt bị hỏng cần chú ý điều này.

=> Với lỗi hỏng quạt 100% bạn cần thay thế quạt mới chứ không sửa lại quạt được vì quạt điều hòa Dakin đều là quạt chạy điện DC và được đúc bên trong một lớp sứ không thể cạch ra được.

2. Hỏng bo mạch :

– Để quạt dàn lạnh điều hòa Daikin chạy được cần rất nhiều điều kiện như :

Có 310 VDC cấp vào quạt
Có 15VDC
Sung quạt về mạch
=> Như vậy bạn có thể thấy được để sửa được lỗi quạt không chạy báo lỗi A6 do hỏng mạch điện tử bạn cần rất nhiều thứ như : Kinh nghiệm sửa chữa, linh kiện thay thế, đồng hồ đo …

– Bạn cũng có thể mua bo mạch điều hòa mới chính hãng cùng đời để thay thế nhưng chi phí thường rất cao

– Sau khi đọc xong bài viết của trung tâm điện lạnh Quyền Linh bạn có thể xác định được nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Daikin inverter báo lỗi A6 đơn giản tại nhà. Nếu trong quá trình kiểm tra và xử lý bạn gặp khó khăn có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất .

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền thuộc về Điện lạnh Quyên Linh
0981.91.51.31