DANH MỤC

  • Quận Đống Đa: 0961 86 4341
  • Quận Hà Đông: 0981 91 51 31
  • Quận Thanh Xuân: 0961 06 2122
  • Khu Vực Mỹ Đình: 0982 706 086
  • Quận Hoàng Mai: 02466 623 376
  • Quận Cầu Giấy: 0978 45 2122
  • Quận Hai Bà Trưng: 0379 755 268
  • Quận Ba Đình: 0984 876 751

Hướng dẫn cách thay tụ Block điều hòa đúng chuẩn 100%

Tụ điều hòa là linh kiện quan trọng giúp máy lạnh hoạt động ổn định. Nhưng lâu ngày linh kiện này sẽ không tránh khỏi sự cố lỗi làm ảnh hưởng đến máy.

Là một người thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp nhiều năm, hôm nay, điện lạnh Quyền Linh sẽ giới thiệu chi tiết về cách thay tụ điều hòa và mức giá thay hiện nay là bao nhiêu nhé. Mời các bạn chú ý theo dõi!.

Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đấu tụ block điều hòa một cách đơn giản và đúng tiêu chuẩn, mời bạn đọc và xem bài viết này dưới đây nhé.

Xem thêm dịch vụ:

Hướng dẫn cách đấu tụ điều hòa chi tiết cho người mới vào nghề:

Việc đấu tụ điều hòa sẽ trở lên dễ dàng hơn khi bạn xác định được 3 chân CRS trên block điều hòa và các chân trên tụ điện điều hòa. Vậy làm sao để xác định chính xác 3 chân này.

3 cách xác định chân CRS của block điều hòa

Thông thường người thợ sửa điều hòa sẽ dựa vào ký hiệu sẵn có trên block và màu dây để xác định thứ tự các chấn CRS trên block, vậy chi tiết ra sao bạn cùng xem nhé:

Cách 1: Xác định chân C R S dựa vào nắp chụp bằng nhựa, hoặc vành cao su gắn trên lốc điều hòa.

Trên nắp chụp nhựa hoặc vành cao su của máy nén có ký hiệu C R S tương đương với:

C = Common: Chân Chung
R = Run: Chân Chạy
S = Start: Chân Đề

Cách 2: Xác định C R S dựa vào màu dây

Đối với điều hòa một số hãng họ qui định màu dây sẵn tương ứng với các chân C R S:

Dây màu trăng: Gắn vào chân chung
Dây xanh: Gắn vào chân chạy
Dây màu đỏ: Gắn vào chân đề

Cách 3: Xác định C R S bằng đồng hồ VOM

Để xác định chung (C) chạy (R) Đề (S) của máy nén bằng đồng hồ VOM chúng tiến hành 3 bước sau:

Bước 1: Bật đồng hồ VOM về thang đo X1
Bước 2: Xác định chân C: Dùng 2 que đo đo lần lượt 3 cặp chân. Cặp nào có điện trở lớn nhất chính là cặp RS (chạy và đề). Chân còn lại là C.
Bước 3: Xác định chân R và S: Dùng 1 que đo gắn và chân C, que còn lại gắn vào 2 chân kia. Cặp nào có điện trở lớn hơn là chân S. Chân còn lại có điện trở thấp hơn là chân R.
Bằng cách trên đã xác định được 3 cặp C, R, S.

Cách thay tụ điều hòa chi tiết:

Để lắp đặt, hoặc thay tụ điều hòa, cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu sơ đồ mạch điện

Khi thực hiện thay tụ điều hòa, trước tiền đòi hỏi người thi công phải đọc và hiểu được sơ đồ điện của máy. Việc này giúp chọn được chủng loại, số lượng và cơ sở để nối điện. Bên cạnh đó, thông qua sơ đồ mạch điện để xác định các thông số, điện áp, chức năng làm việc để chọn tụ phù hợp. Đồng thời, cần kiểm tra tụ điện bằng ôm kế ở thang đo điện trở X100 ở hai đầu que đo và hai cực của tụ điện.

Bước 2: Lắp đặt tụ điện đã lựa chọn vào máy
Khi thực hiện bước này, cần lắp theo đúng sơ đồ đầu nối. Khi tiến hành thi công, phải đảm bảo tụ được độ chắc của tụ và nên đặt tụ thẳng đứng. Giá đỡ tụ phải được các điện với vở máy hoặc được nối đất.

Lưu ý: Cần phải bám sát sơ đồ mặt điện có sẵn để nối dây điện. Khi nối dây cần phải xác định được đúng các cực khởi động của cơ máy nén.

Bước 3: Hoàn thiện quy trình thay tụ điều hòa
Sau khi lắp xong tụ điện cần tiến hành kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi khởi động máu. Sau đó, tiến hành cấp điện cho máy. Đồng thời, cần kiểm tra và đảm bảo các thông số kỹ thuật. Bên cạnh đó, các dây dẫn, dây nối phải gọn gàng và phù hợp với mỹ quan.

Hi vọng với những thông tin ở trên, bạn đã biết cách thay tụ block điều hòa đơn giản và đúng chuẩn Chúc các bạn may mắn!

Nếu bạn còn không rõ và không chắc chắn tự tin làm thì không chần chừ gì thêm nữa mà nhanh tay liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Quyền Linh để chúng tôi giúp bạn giải đáp ngay nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền thuộc về Điện lạnh Quyên Linh
Call Now Button